banner may chieu gia re

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
0243 9176 888
Yến Trang
0911 76 55 88
Hỗ trợ kỹ thuật

Thống kê

Khách online: 1
Hôm nay: 6
Tuần này: 38
Tháng này: 208
Tổng truy cập: 753

Các thông số kỹ thuật máy chiếu cần tìm hiểu trước khi mua

 
 Các thông số kỹ thuật máy chiếu cần tìm hiểu trước khi mua

Máy chiếu là thiết bị điện tử phóng hình ảnh lên màn hình lớn hứng ảnh sáng cho ra tín hiệu hình ảnh. Máy chiếu ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, đào tạo, máy chiếu phim, máy chiếu văn phòng..

Các thống số kỹ thuật cần quan tâm khi mua máy chiếu:

Công nghệ sản xuất máy chiếu

Trên thị trường máy chiếu có 2 dòng máy chiếu thông dụng sản xuất theo công nghệ LCD và DLP mỗi công nghệ có ưu nhược điểm khác nhau.

- Máy chiếu công nghệ LCD cho khả năng điều khiển màu sắc, độ nét, ánh sáng hiệu quả, sử dụng ba tấm LCD cho ba màu cơ bản đỏ, lục, dương, cho hình ảnh nét hầu như ở mọi độ phân giải, độ bão hoà màu tốt, hiệu quả về ánh sáng.

- Máy chiếu DLP sử dụng chip xử lý hình ảnh DLP đáp ứng tốt hơn với phim, video, cho hình ảnh trơn tru, độ tương phản cao nên hình ảnh sáng hơn, ảnh nét, chuyển màu và sắc độ xám mịn.

Thống số kỹ thuật

 1.Cường độ sáng
Cường độ sáng (CĐS) được đo bằng ANSI lumen, chỉ số này càng cao thì máy chiếu càng sáng. Cách đơn giản nhất để chọn máy chiếu là căn cứ vào số lượng người và kích thước phòng họp để quyết định độ sáng, một yếu tố khác là dữ liệu mà máy chiếu của bạn dùng để trình diễn là động hay tĩnh.
    - Ánh sáng xung quanh là việc xem xét lớn nhất. Nếu bạn đang di chuyển trên và không biết mức độ của ánh sáng xung quanh bạn đang có khả năng gặp phải khi bạn thiết lập chiếu của bạn, lựa chọn không cho một máy chiếu độ sáng cao (3.000 ANSI lumens hoặc
   - Kích thước màn hình. Càng lớn hình ảnh bạn đang chiếu, độ sáng ít tập trung chiếu của bạn là có được trên mỗi inch vuông của màn hình.. Một màn hình kích thước trung bình khoảng 200cm rộng.. Nếu bạn bắt đầu đi lớn hơn rằng, hãy xem xét upping độ sáng cho phù hợp.
    - Đối tượng. Nếu bạn đang dự kiến chi tiết, công việc phức tạp thì điều quan trọng là tất cả mọi người có thể nhìn thấy các chi tiết, do đó, việc mua một máy chiếu có độ sáng cao giúp. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần chiếu lớn, các từ in đậm sau đó nó không nên được càng nhiều của một ưu tiên.
  2. Độ phân giải
Độ phân giải quyết định độ nét cũng như độ trong của hình ảnh trên màn chiếu. Độ phân giải càng lớn thì giá càng cao. Đơn vị tính của ĐPG là điểm ảnh (pixel): SVGA (800x600), XGA (1024x768); SXGA (1280x1024); UXGA (1600x1200…HD
  3. Độ tương phản
Độ tương phản được biểu diễn bằng tỷ số giữa các vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh, hay nói cách khác là tỷ lệ giữa phần sáng nhất và phần tối nhất mà máy chiếu tạo ra được. Bạn nên chọn tỷ lệ tương phản từ 400:1 trở lên để có hình ảnh trong. Nếu bạn muốn dùng máy chiếu trong phòng có ánh sáng thì phải chọn độ tương
Thông thường, độ sáng được quan tâm nhiều nhất bởi chỉ số này càng cao thì chất lượng hình ảnh càng độc lập với ánh sáng bên ngoài. Đây cũng là căn cứ thể hiện sự khác biệt giữa 2 dòng máy chiếu gia đình và văn phòng.
   Ngoài các thống số trên bạn cần quan tâm đến tuổi thọ bóng đèn, hiện nay bóng đèn LED cho tuổi thọ cao đồng thời giá thành cao hơn. Khả năng kết nối tín hiệu, trình chiếu không dây kết nối với các thiết bị điện thoại, máy tính bảng…
Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Tân Phong

VPGD: Số 18 Ngõ 132 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 0243 9176 888 - 0911 76 5588